เปิดคลิปนาที ผบ.ตร.นำทีมบุกเข้าห้าง สั่งการ-ดวลเดือดจับตาย จ.ส.อ.คลั่ง

เป็นอีกหนึ่งภาพเหตุการณ์หลังจาก ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม กราดยิงผู้บริสุทธิ์ จนมีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 20 กว่าคนและบาดเจ็บหลายราย จากนั้นได้ใช้รถฮัมวี่ขับหลบหนีออกมา และเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนบริเวณดังกล่าวจนได้รับเจ็บอีกเพียบ ในจำนวนนี้มีตำรวจเสียชีวิตด้วย

ต่อมาเวลา 09.02 น. วันที่ 9 ก.พ. หลังจากเกิดเหตุมา 17 ช.ม. เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรม จ.ส.อ.จักรพันธ์ คนร้ายที่กราดยิง 20 ศพ บาดเจ็บอีก 42 ราย โดยคนร้ายเสียชีวิตอยู่ในห้างเทอมินอล 21 หลังเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดหนุมานของกองปราบ วิสามัญฆาตกรรมจ.ส.อ.จักรพันธ์บริเวณฟู้ดแลนด์ โซนเอ ชั้นแอลจี ชั้นใต้ดินของห้าง โดยพบคนร้ายมีอาวุธติดตัวจำนวนมาก ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ โดยส่งหน่วยอีโอดีเข้าตรวจสอบหาระเบิดเช่นกัน

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ก่อนจับตายเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์ตามห้องต่างๆ ภายในตัวห้าง โดยเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์ในห้องเย็น ซึ่งอยู่ติดกัน 2 ห้อง โดยในห้องแรกพบตัวประกันถูกยิง ทำให้จ.ส.อ.จักรพันธ์ที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องติดกันกราดยิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ และวิสามัญฆาตกรรมจ.ส.อ.จักรพันธ์จนเสียชีวิตคาที่

นอกจากนี้ยังมีคลิปเหตุการณ์ภายในห้าง นาทีเจ้าหน้าที่ระดมยิงตอบโต้คนร้ายอย่างดุเดือด เสียงปืนดังสนั่น โดยในคลิปมีเสียงของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่และตะโกนสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชาในเหตุการณ์นี้ด้วยตัวเอง ก่อนสามารถปิดปฏิบัติการจับตายคนร้ายได้

หลังจากที่เหตุการณ์สงบลง เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ภายในห้าง และตัวประกันชุดสุดท้ายออกมาได้อย่างปลอดภัย จนในที่สุดก็สามารถควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดไว้ได้ และสิ้นสุดภารกิจลง

ชมคลิป..

ขอบคุณที่มาจาก : ข่าวสด