คิดถึงมาก อยากเจอสักครั้ง

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสงสารให้กับผู้คนในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้งาน tiktok ท่านหนึ่ง ได้นำมาลงไว้ โดยในคลิปเล่าว่าเค้าได้ขึ้นรถทัวร์กรุงเทพ – ร้อยเอ็ด เพื่อไปงานแต่งเพื่อนคนสนิทและได้เจอเข้ากับคุณตาท่านหนึ่งชื่อบุญมี วัย 83 ปีซึ่งในตอนแรกทางกระเป๋ารถทัวร์จะไม่ยอมให้คุณตาโดยสารไปด้วยเนื่องจากเห็นสภาพการแต่งตัวที่มอมแมมแต่ได้ทหารหนุ่มรายหนึ่งเสียสละที่นั่งให้ด้านหลังสุด คุณตาจึงได้ขึ้นรถทัวร์คันนี้กลับบ้านได้

 

โดยคุณตาเล่าให้กับชายหนุ่มที่นั่งข้างๆฟังว่าตนมากรุงเทพเพราะอย่างเจอบุตร ทั้ง 5 คน ที่ตอนนี้มาทำงานและใช้ชีวิตในเมืองกรุงไม่เคยกลับไปเยี่ยมตนเลยหลายปีแล้ว แต่ไม่เจอจึงกลับบ้าน ทั้งนี้แม้ว่าคุณตาจะป่วยเป็น กล้ามเนื้ออ่อนแรงก็ไม่เคยมี คนไหนคิดกลับมาดูแลผู้เป็นพ่อแม้แต่น้อย จึงยอมเสี่ยงขึ้นมากรุงเทพเพื่อเจอ ด้วยเงินไม่กี่ร้อยแต่ก็ได้รับความผิดหวังกลับไป โดยเงินที่ติดตัวคุณตาในขณะกลับบ้านที่ร้อยเอ็ดเหลืออยู่เพียง 100 บาทเท่านั้น หนุ่มรายนี้จึงได้มอบเงินให้คุณตานำไปใช้จำนวนหนึ่งก่อนจะซื้อของให้ทานระหว่างเดินทาง

รู้ก่อนเจ้ามือแน่นอน หวยดังมาแรงก่อนใคร

เลขเด็ด ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้หนุ่มรายนี้ต้องเสียน้ำตากับเรื่องราวของคุณลุงคือเมื่อโทรหาบุตร 5 คน เมื่อเค้าบอกให้มาหาพ่อบ้างทุกคนกับตาสายทิ้งหมดทั้ง 5 คน จนหนุ่มรายนี้รู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ในครั้งนี้มากโดยหนุ่มรายนี้ได้เขียนแคปชั่นถึงลูกๆคนตาทั้ง 5 คนว่า “ดรีมฝากแชร์ไปถึงคุณเพชร คุณเมฆ คุณดิน และอีก2คน คุณรู้ไหมพ่อคุณคิดถึงพวกคุณมาก ตอนนี้ท่านป่วยและกำลังลำบาก ถ้ายังเป็นคนกลับไปดูแลท่านด้วย ”

ที่มาจาก https://bit.ly/37Iceaq

Facebook Comments
v>