หนุ่มได้มรดกเกือบ 9 เเสน

เป็นอุทาหรณ์สำหรับใครที่กำลังจะสั่งซื้อของออนไลน์ นายธนัท เปรื่องวิชา อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 205 ม .7 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ร้องสื่อมวลชน ว่าถูกหลอกโอนเงินเพื่อซื้อวัวไป แล้วปิดเฟชบุ๊กหนี แจ้งความไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า

โดยหนุ่มวัย 18 ได้เงินประกันชีวิตจากพี่ชาย เกือบ 9 แสนบาท อยากเลี้ยงวัวเป็นอาชีพ จัดการค้นหาข้อมูลจนไปเจอเพจ กลุ่มรักวัวบราห์มันสวยงาม คุยกันถูกใจกับคนขายในกลุ่มดังกล่าว ก่อนจะตกลงราคา 48,000 บาท มัดจำจ่ายไป 1.8 หมื่นบาท ที่เหลือเก็บเงินปลายทาง

หนุ่มได้มรดกเกือบ 9 เเสน

นายธนัท เล่าว่า เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา ได้เงินประกันชีวิตของพี่ชายมากว่า 880,000 บาท แบ่งให้พี่น้องตามลำดับญาติ 4 คนเหลือคนละ 220,000 บาท จึงเอาไปซื้อวัวท้องมา 1 ตัวจากคนในหมู่บ้านในราคา 45,000 บาท เงินอีกส่วนเอาไปซื้อของมาขายออนไลน์

หนุ่มได้มรดกเกือบ 9 เเสน

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 เข้าไปดู เพจกลุ่มรักวัวบราห์มันสวยงาม เกิดความสนใจ และ ถูกใจกับคนขาย ใช้ชื่อในเฟชบุ๊ก จารย์นรนาร์_วัวขุนฟาร์ม ประกาศขาย จึงติดต่อทางแชท ตกลงราคากัน 48,000 บาท ผู้ขายขอมัดจำก่อน 18,000 บาท เข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ชื่อบัญชี นางปี ชาแลม ที่เหลือเก็บปลายทาง

หนุ่มได้มรดกเกือบ 9 เเสน

จากนั้นคนขายบอกว่า มีคนสนใจ มาขอซื้ออีก ถ้าจะไม่ให้พลาดต้องโอนมาให้ทั้งหมด จึงโอนเข้าไปอีก 30,000 บาท แล้วนัดส่งมอบวัวกันไม่เกิน 2 วัน หลังจากนั้น ติดต่อไม่ได้อีก มั่นใจว่าโดนหลอก ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ให้ตำรวจช่วยตามคนที่หลอกมาดำเนินคดี

หนุ่มได้มรดกเกือบ 9 เเสน

จนมาถึงวันนี้ คดียังไม่คืบหน้า จึงอยากขอร้อง สื่อวิงวอนให้ตำรวจ เร่งติดตาม ส่วนคนก่อเหตุ ถ้ารู้ตัว ให้คืนเงินกลับคืนมาจะไม่ขอเอาความ

หนุ่มได้มรดกเกือบ 9 เเสน

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: บิ๊กเกรียน

Facebook Comments Box