Loading...
หน้าแรก Uncategorized ทหารไทย ทหารชาติเดียว ที่ทหารเวียดนามและอเมริกากลัว

ทหารไทย ทหารชาติเดียว ที่ทหารเวียดนามและอเมริกากลัว

แบ่งปัน

ในยุค การสู้รบเวียดนาม ผู้บังคับบัญชาทหารเวียดนามเหนือได้ส่งใบปลิวนี้เพื่อเป็นคำตักเตือนต่อทหารเวียดนามเหนือ เองแล้วก็กลุ่มพันธมิตรเป็นเวียดกงรวมทั้งเวียดมิน หากปะทะกับกองกำลังไม่ปรากฏข้างให้พวกทหารควรรำลึกไว้ว่า…

1. หากปะทะกับศัตรูที่ ยิ งต่อสู้กับพวกเราแล้วหยุด ยิ งเป็นช่วงๆและก็มีปืนใหญ่ ยิ งช่วยเหลือมานั่นเป็นทหารอเมริกัน

2. ถ้าเกิดปะทะกับศัตรูที่ ยิ งต่อสู้กับพวกเราแล้วหมอบหรือคลานต่ำโน่นเป็นทหารเวียดนามใต้

3. หากปะทะกับศัตรูที่ ยิ งต่อสู้กับพวกเราแล้วคงที่ไม่เคลื่อนโน่นเป็นทหารลาว

ทหารไทย ทหารชาติเดียว ที่ทหารเวียดนามและก็อเมริกากลัว

4. ถ้าหากปะทะกับศัตรูที่ยิงต่อสู้กับพวกเราแล้วไม่มีปืนใหญ่หรือนกยักษ์(เรือบิน) มาส่งเสริม ไม่เคยรู้หยุดยิง ไม่เคยทราบหมอบ ไม่รู้คลาน ไม่รู้ถอย มัวแต่วิ่งเข้าใส่ บางรายยิ งไม่ต า ย บางรายยิงไม่เข้า ระวังไว้โน่นเป็น……..ทหารไทย

ณ ฐานปฏิบัติการทหารเสือนายพรานของไทยแห่งหนึ่งที่เวียตนามใต้(จำชื่อฐานมิได้) ทหารเวียตนามเหนือเพียรพยายามตีฐานนี้หลายสิบครั้งแม้กระนั้นก็ไม่แตก…

ก็เลยส่งกองพันกล้า ต า ย ที่ 21 ให้มาตีซึ่งเป็นกองพันเดียวของทหารเวียตนามเหนือที่ไม่เคยปราชัยต่อกอง กำลังอะไรก็แล้วแต่อีกทั้ง อเมริกันแล้วก็เวียดนามใต้ และก็กองพันนี้ขึ้นชื่อลือนามที่สุดด้านความโ ห ด ร้ า ยและก็การโหดเหี้ยมจำเลยโดยแนวทางลูเรต (ใส่ลูกกระสุนปืนหนึ่งนัดหมายในลูกบดแล้วเปลี่ยนกันยิง)…..

กระทั่งเป็นที่โจษขานกันทั่ว เช้าตรู่วันหนึ่งอากาศแจ่มใส ทหารเวียดนามเหนือกองพันกล้า ต า ย ที่ 21 ปริมาณ 600 นาย ได้เข้าตีฐานปฏิบัติการทหารไทยโดยทหารไทยไม่ได้ตั้งตัว ทหารไทยมีกำลังเพียงแค่ 150 นาย……

Loading...

เห็นได้ชัดว่าถูกรุมแบบ 5 ต่อ 1 ปะทะกันเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมงทหารเวียดนามเหนือแตกแพ้ไป ผลจากการสู้รบข้างศัตรู ต า ย 453 ศ พ และก็บาดเจ็บอย่างหนักจนถึงไม่อาจจะหนีได้ 16 นาย..

ข้างพวกเรา ต า ยเพียงแต่ 1 ศ พ และก็เจ็บน้อย 5 นาย การเผชิญหน้าคราวนี้เป็นที่กล่าวถึงไปทั่ว กระทั่ง ผู้บังคับบัญชาทหารเวียดนามใต้แล้วก็ทหารอเมริกันประกาศทางวิทยุสรรเสริญความกล้าหาญของทหารไทย..

คราวนี้ 1 อาทิตย์ถัดมาผู้บังคับกองพันกล้า ต า ย ที่ 21 ของเวียตนาม ยิ ง ตั วต า ย ในบังเกอร์เพื่อหนีความขายหน้าขายตา ส่วนทางด้าน นายทหารเสือนายพรานไทยได้รับเหรียญกล้าหาญ 35 คน…

พวกเราคนรุ่นใหม่ขอน้อมนับถือทหารกล้าไทยที่ปกปัก รักษาผืนแผ่นดินไทยให้พวกเราอยู่เวลานี้เรื่องราวเหล่าแก่ท่านผู้ชนะเหล่าชนเสือ นายพรานไทยทหารชุดสีดำ

ดูคลิป

ดูคลิป 2

ขอบพระคุณข้อมูลแล้วก็ภาพที่นำมาจาก: อีสาน พรากจากถิ่น, WATANA CHANSORN

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here