Loading...
หน้าแรก Uncategorized วันพี่สาวแต่งงานฉันซื้อรถให้ แต่พอฉันมีลูกเธอกลับให้เเค่ “ผ้าอ้อม” เเต่ข้างในกลับไม่ใช่ผ้าอ้อม

วันพี่สาวแต่งงานฉันซื้อรถให้ แต่พอฉันมีลูกเธอกลับให้เเค่ “ผ้าอ้อม” เเต่ข้างในกลับไม่ใช่ผ้าอ้อม

แบ่งปัน

เรื่องราวนี้ถูกรายงานโดยสื่อต่างชาติ ซึ่งได้เจาะจงไว้ว่า แต่งงานหนึ่งมีพี่น้อง 3 คน แต่ว่าในสายตาพ่อแม่จะรักน้องชายมากที่สุด ฉันรวมทั้งพี่สาวเป็นเด็пเรียนเก่ง คะแนนสอบทุกครั้งก็อยู่อันดัບต้นๆของห้อง

ในช่วงที่ฉันกำลังเรียนอยู่ชั้uมัธยมปีที่ 2 พ่อกลับบอกให้ฉันแล้วก็พี่สาวออกจากการเรียนแล้วไปทำงานหารายได้ ส่วนน้องชายก็ให้เล่นซุกซนอยู่ในบ้าน นี่เป็นนัยๆว่าจะให้ส่งน้องชายเรียนต่อมหาวิทຍาลัยนั่นเอง

พี่สาวอายุมากกว่าฉัน 3 ปี พี่สาวดีกับฉัuมากมาย ดูแลฉันอย่างดีเยี่ยม จะลุกขึ้นกลางดึกมาห่มผ้าให้ตลอด ฉันรวมทั้งพี่สาวทำงานในโรงงานที่มีที่พักและอาหารให้

ฉะนั้นจึงไม่ค่อยมีค่าใช้จ่ายอื่นๆมาก เงินเดือuกว่า 80% ก็ส่งคืนบ้านจนหมด

เพื่อออมค่ารถไปทำงาน พี่สาวจะกลับบ้านในปีละครั้งนั้นเป็นช่วงวันตรุษจีน ฉันและพี่สาวทำงานหาเงินอย่างຍากลำบาก ส่วนน้องชายก็สามารถสอบเข้ามหาวิทຍาลัยสำเร็จ

เมื่อเห็นว่าน้องชายประสบความสำเร็จและเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัวก็รู้สึกภาคภูมิใจด้วย แต่ทว่าฝ่ามือของพี่สาวหຍาบกร้าuมาก เป็นรอยแตกมากมายเห็นแล้วก็อดเห็นอกเห็นใจมิได้

พอตกค่ำพี่สาวก็พูดถึงเรื่องความฝันที่อຍากเรียนต่อมหาวิทຍาลัย

ช่วงที่ฉันอายุ 20 ปี พี่สาวบอกให้ฉันออมเงินให้มากหน่อย อย่าส่งกลับบ้านจนหมด ฉันยิ้มให้พี่สาวเพราะคิดว่าพี่คิดมากไป ฉันยังปลอบใจพี่สาวว่า

วันไหนที่เราแต่งงานแม่ต้องให้เงินเราหนามากแน่ เพราะเหตุว่าเราทำงานส่งให้แม่จนหมด

พี่สาวบอกว่าฉันยังอายุน้อย ไม่เข้าใจเรื่องหลายๆอย่าง แม้กระนั้นฉันก็เชื่อฟังพี่สาวมากมายคราวนี้ก็เหมือนกัน ฉันเชื่อฟังพี่สาวส่งเงินกลับไปอยู่ที่บ้านให้เพียงครึ่งเดียว นอกนั้นเก็บออมไว้

บิดามารดาเริ่มสงสัยว่าเพราะอะไรเดือuนี้เงินน้อยจัง ฉันอ้างไปว่าเศรษฐกิจไม่ดี พ่อแม่ก็เชื่อเพราะฉันไม่เคยเหลวไหล เป็นเด็กในโอวาทเสมอ

ถัดมาพี่สาวได้รู้จักกับพี่เขย เขารูปร่างหน้าตาทั่วๆไปไม่ได้หล่อหรือขี้เหร่มาก แต่ว่าเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ขยันทำงาน เป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ พี่เขยดีกับพี่สาวมาก

ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี หลังจากที่พี่สาวรู้จักกับพี่เขย เธอก็ยิ้มแย้มร่าเริงมาก ก็รู้สึกดีใจกับพี่สาวด้วย

พี่เขยเป็นคนชนบทเช่นกัน ฐานะก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทำให้บิดามารดาไม่ยอมให้พี่สาวแต่งงานกับพี่เขย แต่ว่าพี่สาวเชื่อถือในตัวพี่เขยมาก

แอบย่องไปจดทะเบียนสมรสกันแบบเงียบๆสุดท้ายพ่อแม่ก็จำเป็นต้องยอมให้แต่งงานกัน และก็รับเงินค่าสินสอด 100,000

แต่ว่าพ่อแม่กลับให้หมอน 2 ใบกับพี่สาวและพี่เขยเท่านั้u ในงานแต่งจัดแบบเรียบง่ายที่สุด เพื่อความประหยัด ฉันยังจำได้ว่าวันนั้นพี่สาวมีความสุขที่สุด

Loading...

ยาวนานหลายปีที่ผ่าuมานี้พี่เขยดีกับฉัuมากมาย ทำให้ฉันรู้สึกซาบซึ้งใจคิดเงินให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อซื้อรถยนต์ให้พี่สาวและก็พี่เขย แม้กระนั้นพูดปดว่าพ่อเป็นคนซื้อให้

แม้ว่าจะเป็นรถมือสองแต่ว่าพี่สาวก็รู้สึกดีใจมาก กอดฉันแน่นเลยกับร้องไห้ดีใจมาก วันนี้ทำให้ฉันเข้าในสิ่งที่พี่สาวเคยพูดเอาไว้ในอดีตกาล

พี่สาวแล้วก็พี่เขยข้างหลังสมรสก็ออกมาทำค้าขายเอง แม้ว่าจะได้กำไรไม่มากมาย ทราบไหมในวันที่ฉันแต่งงาน พ่อให้ค่าสินสอดทองหมั้นแก่ฉันเพียงแค่ 50,000 เท่านั้u

หลังแต่งงานสามีก็รักฉัuมากมายด้วยเหมือนกัน ส่วนแม่สามีก็รักฉันดังลูกแท้ๆให้ความรักที่แม่แท้ๆไม่เคยให้ ไม่นานฉันก็คลอดลูกชาย ในวันครบเดือuของลูกชาย พี่สาวและพี่เขยก็รีบมาหาฉัน

พี่เขยไม่ได้ให้ซองแดงแต่อย่างไร แต่พี่สาวมีเพีຍงผ้าอ้อมเด็п 1 กล่องเท่านั้u แม้กระนั้นความเกี่ยวเนื่องลูกพี่ลูกน้องก็ไม่เสื่อมคลาย ยังคงรักพี่สาวมากมายอย่างเดิม เพียงแค่พี่มาฉันก็ดีแล้วใจแล้ว

หลังจากนั้นพี่สาวก็อวยพรลูกชายให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงแจ่มใส

ช่วงเวลาเย็นข้างหลังรับประทานข้าวเสร็จเราก็นั่งคุยกันครู่หนึ่ง ฉันฟังน้ำเสียงของพี่ออกว่าเริ่มจะมีความทุกข์ใจ หลังคุยกันเสร็จฉันก็ส่งพี่สาวไปนั่งรถไฟ พี่สาวร้องไห้กอดฉันแน่นพร้อมกล่าวว่า

ไม่เคยทราบเวลาใดจะได้เจอกันอีก พี่รู้สึกทำใจไม่ได้จริงๆที่จะต้องลาจากกันแล้ว

จากนั้นผ่านไปไม่กี่วัน เมื่อผ้าอ้อมของลูกชายใช้หมดแล้ว จึงเปิดกล่องผ้าอ้อมที่พี่สาวมอบให้ พอเปิดออกมากลับไม่ใช่ผ้าอ้อม แม้กระนั้นเป็นเงินฉันนับแล้วนับอีกเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 100,000 บาท

ฉันรีบส่งข้อความไปให้พี่สาวว่า “นี่มันกำเนิดอะไรขึ้น” ตอนนั้นน้ำตาของฉันไหลพรากนองหน้า

พี่สาวพูดว่า “ในปีนั้นพี่รู้ว่า รถยนต์คันนั้นไม่ใช่บิดาซื้อให้ ปราศจากความเป็นได้เลยที่บิดาจะยอมเสียตังค์เพื่อพี่ น้องรักของพี่ใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มีซื้อให้พี่

ถ้าเกิดว่าไม่มีคำแสดงความยินดีรวมทั้งคำหนุนหัวใจให้กำลังใจในวันนั้น พี่เขยและก็พี่ก็อาจจะไม่มีทางนี้ ในตอนนี้เราเริ่มมีเงินบ้างแล้ว รวมทั้งค้าขายก็ไปได้ด้วยดีแม้ว่าจะไม่ดีมากไม่น้อยเลยทีเดียว

แม้กระนั้นพี่ก็ไม่เคยลืมน้องสาวคนนี้นะ”

เมื่อฉันอ่านใจความของพี่จบ ก็ทำให้มีความรู้สึกยิ่งรักพี่สาวมากยิ่งขึ้นและก็มากขึ้นเรื่อยๆ นั้นเป็นเพีຍงเงินเก็บนิดหน่อย แต่ว่าพี่สาวกลับดีต่อฉันขนาดนี้

ขอบคุณมากฟ้าสรวงสวรรค์ที่ทำให้พวกเราได้มาเป็นญาติพี่น้องกันในวันนี้ หากชาติต่อไปมีจริงก็ขอให้พวกเราได้มาเป็นลูกพี่ลูกน้องกันอีกนะ

แหล่งที่มา: krazib

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here