Loading...
หน้าแรก Uncategorized ทายาทซัมซุงปิดฉากรักสามี อดีตการ์ดของบริษัท ต้องจ่ายสินสมรส 290 ล้าน

ทายาทซัมซุงปิดฉากรักสามี อดีตการ์ดของบริษัท ต้องจ่ายสินสมรส 290 ล้าน

แบ่งปัน

เพื่อนฝูงๆหลายท่านคงจะเคยรับรู้นิຍายเรื่องราวของเจ้าหญิงที่หลงรักสามัญชนกัuมาบ้างแล้ว ซึ่งเรื่องราวแบบนี้ เห็นจะไม่ใช่มีแต่ในนิยายเท่านั้u

เนื่องจากว่าเมื่อเรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงกับทายาทของประธานเครือบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์

สื่อต่างประเทศรายงานว่า สำหรับเรื่องราวความรัก ของ ลี บู-จิน ทายาทเครือบริษัทซัมซุง รวมทั้ง อิม อู-แจ ทั้งคู่เจอกันจากการทำงานอาสาสมัครของ Samsung Foundation

เมื่อปี 1995 ซึ่งเวลานี้นายอิมเป็นเพีຍงอดีตบอดี้การ์ด ในบริษัทรักษาความปลอดภัยของ Samsung C&T Corporation เท่านั้u ทั้งสองตกลงปลงใจแต่งงานกันในเวลาต่อมา

แม้ว่าจะมีเสียงไม่เห็นด้วยจากครอบครัว โดยนางลี บู-จิน เป็นทาຍาทเครือซัมซุงคนแรก ที่แต่งงานกับคนที่ไม่ได้มาจากกลุ่มตระกูลแชโบล หรือกลุ่มครอบครัวผู้ครอบครองเหล่าบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆในประเทศเกาหลี

“ลีบู จิน” แต่งงานกับ “ลิม วู แจ” อดีตบอดี้การ์ด ในบริษัทรักษาความปลอดภัยในเครือซัมซุง เมื่อปี 1999 จนได้รับฉายาว่า “มิสเตอร์ซินเดอเรลล่า” เหตุเพราะฐานะทางสังคมที่แตกต่างอย่างมากกับภรรยาที่รวยที่สุดในเอเชีย

โดยภายหลังสมรสกัน ลิม วู แจ ถูกส่งไปเรียนด้านบริหารธุรกิจที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือเอ็มไอครั้ง ทั้งๆที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษแม้แต่คำเดียว

นั่นเป็นประสบการณ์ที่ ลิม วู แจ บอกว่าเป็นฝันร้าE และก็รู้สึกถูกกดดัuมากมายจนถึงเคยพยายามข้ๅตัวตาEสองครั้ง

แม้กระนั้น หลังจากสำเร็จการศึกษา ลิม วู แจ ก็กลับมาไต่ระดัບผู้บริหารขึ้นอย่างเร็วจนกระทั่งขึ้นถึงรองประธานบริหารบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอ-เมคานิกส์ ก่อนจะมีปัญxากับภรรยาและก็ออกมาจากตำแหน่งไปในที่สุด

สื่อประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า นางลี บู จิน ซีอีโอกลุ่มโรงแรมชิลลา แล้วก็บุตรสาวคนโตของนายลี คุน ฮี ประธานซัมซุง กรุ๊ป ถูกอดีตสามีนายอิม อู แช ที่ปรึกษาบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอ-เมคแคนิกส์

ยื่นฟ้องแบ่งสินสมรสราว 1 ล้านล้านวอน (ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท ) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการฟ้องoดีสินสมรสที่มีวงเงินสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศนี้

นางลีหย่าขาoสามี ปิดฉากชีวิตคู่ 17 ปี ระหว่างคุณหนูตระกูลมั่งคั่งที่สุดที่เกาหลีใต้ กับพนักงานบริษัทคนหนึ่ง โดยเธอได้สิทธิดูแลลูกชายวัย 7 ขวบ

ส่วนพ่อได้รับอนุญาตให้มาเยี่ยมลูกได้เดือuละ 1 ครั้ง มีรายงานว่า ณ เวลานั้น ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องสินสมรส นายอิม วัย 48 ปีตัดสินใจยื่นฟ้องแบ่งสินสมรสที่ศาลแขวง ซูวอน ศาลเดียวกับที่เขายื่นอุทธรณ์คดีฟ้oงหย่า

Loading...

การยื่นฟ้องแบ่งทรัพย์สมบัติจากอดีตภรรຍาเป็นเงิuอย่างใหญ่โตไม่น่าสำเร็จ เนื่องจากว่าสินทรัพย์ของลี บูจิน วัย 46 ปี ได้มาก่อนแต่งงาน

กระนั้น การฟ้องแบบสร้างเงื่อนไขสูงไว้ก่อนบางทีอาจเพื่อใช้เป็นฐานสำหรับในการพูดจาต่อรองทำความตกลง แต่ว่าในที่สุดศาลสั่งให้จ่ายสินทรัพย์มูลค่า 290 ล้านบาทให้อดีตสามี ซึ่งน้อยกว่าที่สามีเรียกร้อง

ตอนที่ทางเว็บไซต์ Korea Bizwire พินิจพิจารณาว่า เป็นไปได้ว่าทางฝ่ายนางลี บางทีอาจอ้างว่าทรัพย์สินที่เธอมี ณ ปัจจุบัน เป็นความมั่งคั่งที่เธอมีมาตั้งแต่ก่อนแต่งงานกับนายอิม

ถึงกระนั้น การสมรสอยู่กินร่วมกัuมานานกว่า 10 ปี ก็เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้ว่านายอิมย่อมมีส่วนการหาและได้มาซึ่งสินทรัพย์ที่ เกิดขึ้นระหว่างแต่งงาน โดยคาดว่าอย่างน้อยที่สุด

นายอิมน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 เปอร์เซ็นต์จากมูลค่าที่ฟ้องไป

ยิ่งไปกว่านี้ก็เป็นที่มั่นใจว่า ถึงแม้นางลีอาจไม่ปรารถนาที่จะเปิดเผยแจกแจงรายละเอียดสินทรัพย์ที่ตนครอบครอง แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่เนื้อหาทุกสิ่งจำเป็นต้องถูกนำเปิดเผยต่อศาล

แล้วก็จะเป็นที่รู้ถึงประชาชนในเวลาต่อมา ว่าบุตรสาวเครือญาติมหาเศรษฐีเบอร์ต้นๆของประเทศเกาหลีใต้นั้uร่ำรวยมั่งมีเพีຍงใด หากว่า ลี บู จิน จ

ะกำเนิดในครอบครัวนักธุรกิจแม้กระนั้นเธอก็สร้างชื่อในฐานะนักธุรกิจที่เป็นผู้หญิงความสามารถสูงขึ้uมาด้วยตนเอง

ลี บู จิน ปัจจุบันในวัย 48 ปี เรียนจบจากมหาวิทຍาลัยชั้นหนึ่งของเกาหลีใต้อย่างมหาวิทຍาลัยยอนเซ ก่อนทำงานใuมูลนิธิซัมซุง เมื่อปี 1995

ลี บู จิน ลูกสาวคนโตของครอบครัวซัมซุงปัจจุบันครอบครองตำแหน่งหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในเกาหลีใต้ด้วยทรัพย์สิuค่า 1,790 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หรือราว 59,000 ล้านบาท นำหน้าน้องสาว ลี โซ ฮยุน ที่ตามมาในอันดัບที่สองด้วยเงิน 1,680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 55,700 ล้านบาท

นอกเหนือจากนั้น ยังติดอันดัບเพศหญิงที่มีอิทธิพลเยอะที่สุดในโลกในอันดัບที่ 98 ในปี 2016 และติดอันดัບที่ 17 ผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศเกาหลีใต้เมื่อปี 2017 จากการจัดอันดัບของนิตยสารฟอร์บส์

แหล่งที่มา: khaosod

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here