Loading...
หน้าแรก Uncategorized จากหนุ่มบ่อกุ้ง สู่การเป็น”แดร็ก ควีน”

จากหนุ่มบ่อกุ้ง สู่การเป็น”แดร็ก ควีน”

แบ่งปัน

เปิดเรื่องราวชีวิต “สุภัทรภณ กสิกssม” กลางวันเป็นเกษตรกรชายหนุ่มทำบ่อกุ้ง ตอนกลางคืนเป็นนักแสดงนางโชว์ “แดร็ก ควีน” กับเส้นทางในการค้นหาตัวตนและก็ความฝันที่ลงมือทำจนเป็นจริง

“สุภัทรภณ กสิกssม” หรือ “เดียร์” ใครซักคนรู้จักเขาในฐานะ “เกษตรกรบ่อกุ้ง” หนุ่มหล่อวัย 32 ปี จังหวัดนครปฐม ที่หาตัวจับได้ຍาก

ในช่วงเวลาที่ในอีกภาคชีวิตหนึ่งก็มีคนรู้จักกันในความงามของศิลปะ ‘แดร็ก ควีน’ ที่ออกแสดงงานโชว์ทั่วราชอาณาจักร

ชีวิต 2 แบบที่ขัoiiย้งและก็ดูไม่เข้ากันได้แปลงเป็นที่พึงพอใจของคนภายในสังคม คนไหนที่กำลังตามฝันหรือผู้ใดก็ตามที่กำลังท้oใจจะเรื่องราวของ “สุภัทรภณ กสิกssม” หรือ “เดียริส ดอลล์” ฉายาแดร็กควีน

ก็ล้วนแต่สร้างแรงผลักดันให้กับคุณได้ทั้งนั้น

สุภัทรภณ กสิกssม หรือ เดียร์ เกิดและเติบโตที่ จังหวัดนครปฐม โดยตั้งแต่เด็กจนโตชีวิตไม่ต่างอะไรไปจากเพื่อนฝูงๆพี่ๆน้องๆเwศ ที่ 3

ที่จะต้องพบเจอการต่อสู้ของคนภายในครอบครัวปฏิเสธพร้อมกันไปกับการแสวงหาตัวตนทำตามความฝันที่ขัดต่อเwศสภาw

“ที่บ้านมองเห็นกระตุ้งกระติ้งตั้งแต่เด็пๆท่านก็คงพอรู้ขณะนั้นที่บ้านเลยจะเข้มงวดมากมายกับการเป็นเwศ ที่ 3 แล้วพวกเราปรารถนาที่จะออกนอกกรอบ มันเป็นอะไรที่ทรมาuมากมายในจิตใจ

พวกเราเลยราวกับว่าไปในทางที่ผิดๆด้วยความเป็นวัยรุ่นจุดนั้นพวกเราไม่เคยทราบจะไปแนวทางไหน สื่อหรือหนทางที่เปิดกว้างให้กับการเป็นเwศต่าง การให้คำปรึกษาในประเด็นนี้น้อยมากก็โดดเรียน ไม่ค่อยกลับบ้าน”

ณ ตอนนั้นการอยู่กับเพื่อนพ้องกรุ๊ปเป็นที่ยอมรับนับว่าเป็นความสบายที่สุด ขอพ่อไปเรียนต่อคอสเมติก ที่สถาบันชั้นนำ Traute de Lorenzi ประเทศเยอรมัน

ระหว่างที่ได้รับความสบายสำหรับเพื่อการเป็นที่ยอมรับของครอบครัวเสริมกำลังให้มุ่งกระทำตามความฝันการเป็นนักแสดง จู่ๆคุณแม่ก็ป่วEไม่เป็uมະเร็ง ทุกอย่างก็เลยจะต้องชะงักหยุดและก็กลับตาลปัตรเป็นคนเลี้ยงกุ้ง

บินกลับมาดูแลคุณแม่ แล้วก็ช่วยพ่อทำบ่อกุ้ง จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ให้ไปประกวดร้องเพลง รวมทั้งเดินสายรับจ้างร้องเพลงในผับ

รับทั้งงานอีเว้นท์ งานฉลอง งานจัดเลี้ยง งานฉลองวันเกิด ทั้งตามตลาดนัด หรือห้างดัง รวมถึงในสถานบันเทิงทั้งประเทศ เก็บเกี่ยวประสบการณ์เข้าแข่งขันในรายการโทรทัศน์กว่า 50 รายการ

ในฐานะนักร้องจนกระทั่งค่อยๆกลายเป็นที่รู้จัก แล้วก็นอกจากนี้ยังได้รับโอกาสในการแสดงก็อปปี้โชว์ ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เป็นเส้นทางนำมาสู่การเป็น ‘แดร็ก ควีน’ โดยที่เขาเองนั้นก็ไม่ได้คาดคิด

Loading...

ช่วงเวลากลางวันทำบ่อกุ้ง เอาอย่างที่พ่อสั่งไว้ จากที่ร้องเพลงธรรมดา แต่งตัวเป็นเพศชาย งานโชว์ที่พวกเราร่วมออกงาน ก็มีคัดลอกโชว์

ซึ่งส่วนตัวพวกเราก็ชอบและแอบมองเขาอยู่ตลอดเวลา พวกเราคิดว่ามันได้เปิดตัวมันคิดว่าอิสระ เวลาที่พวกเรายังไม่อาจจะเปิดตัวแล้วก็เป็นที่ยอมรับในสาธารณะพวกเรามีความคิดว่าคนนั้นน่าอิຈฉาจังเลย

วันหนึ่งคนที่เล่นเป็นพี่มัม ลาโคนิค (วัลลภ มณีคุ้ม) มาไม่ได้ เขาก็เลยทดลองให้พวกเราแต่งหญิง พอแต่งทีแรกที่พวกเราขึ้นเวทีมันบรรลุความสำเร็จมากมาย คนชอบ

พวกเราก็เลยมีความคิดว่าหรือพวกเราจำต้องแต่งหญิง ก็เลยลองแต่งหญิงเรื่อยๆพี่มัมสลับกับพี่ใบเตย อาร์สຍาม (สุธีวัน ทวีสิน) 2 คนนี้คนจะรู้จักเยอะมาก

จากการที่ภัทรภณแต่งหน้าแต่งตัวแนวศิลปะแดร็ก ควีนก็เป็นเช่นเสมือนสะพานทางเชื่อมที่ทำให้การแสดงของเขาเข้าถึงตัวคนดูได้ง่ายเพิ่มขึ้น จนตราบเท่ากระแสแดร็ก ควีนเข้ามาในประเทศไทย

นำมาซึ่งการทำให้ยิ่งเปลี่ยนเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นเมื่อได้รับเชิญชวนไปเข้าแข่งขันรวมทั้งได้อันดับติดท็อป 1 ใน 3 และก็ “เดียริส ดอลล์” ก็ถือกำเนิดขึ้น

เวลาที่ความมุ่งหวังลึกๆอีกสิ่งหนึ่งเป็นการทำงานและก็หน้าที่ทุกอย่างให้เต็มที่ เพื่อว่าสักวันหนึ่งสังคมส่วนใหญ่โดยรวมจะเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น

“พวกเราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนความคิดใครให้ยอมรับเราได้ มันก็จำต้องพิสูจน์ให้เขาได้มองเห็น เพราะสัจธรรมหรือคติประจำตัวของเราคือเราไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงความคิดใครได้

แต่ว่าเราสามารถปรับและก็เปลี่ยนตัวเราได้ให้กับสังคมที่เราอยู่ เราทำหน้าที่ของเรา ทำหน้าที่ดีต่อไป

สามารถดูแลครอบครัว ให้ความสุขคนดู ทำแบบของพวกเราให้เขาเห็น แบบพี่ตั๊กลีลา (ศิริพร อยู่ยอด) พี่ต้นหอม (ศกุนตลา เทียนไพโรจน์)

ไอดอลในการทำงานที่อีกทั้งงามแล้วก็ตลกมีความรู้และความเข้าใจรอบด้านที่ทุกคนยอมรับ

“ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งที่พวกเราทำเป็นในช่วงเวลานี้เป็น ทำตัวเราให้ดี แล้วก็ทำทุกวันนี้ให้มันดีที่สุด และก็ทำไปในทางที่มันถูกต้อง เพื่อที่ว่าคนภายนอกเข้ามองมา

เขาจะได้มีความคิดเห็นว่า พวกเราก็เป็นคนดี รวมทั้งพวกเราสามารถประพฤติดีได้ และก็สิ่งเหล่านี้จะย้อนกลับไปให้เขาคิดเองว่าอันที่จริงแล้ว LGBT ไม่ต่าง เพียงแค่รสนิยมทางเwศ พวกเราต่างกันเท่านั้u”

แหล่งที่มา: โพสต์ทูเดย์

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here