Loading...
หน้าแรก Uncategorized หนูน้อย 4 ขวบกับพิทบูล 6 ตัว(คลิป)

หนูน้อย 4 ขวบกับพิทบูล 6 ตัว(คลิป)

แบ่งปัน

อเมริกันพิทบูล เทอร์เรีย (American Pit Bull Terrier) หรือที่เรียกกันว่า พิทบูล แค่เอ่ยถึงชื่อสุนัขพันธุ์นี้ก็บางทีอาจทำเอาผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยออกอาการหวั่นๆซะแล้ว

ก็สุนัขสายพันธุ์ พิทบูล น่ะดังก้องไปทั่วโลกในเรื่องความoุร้าE และก็มักจะถูกประโคมข่าวเมื่อ พิทบูล กัoคนเจ็UและเสีEชีวิต โดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีที่เกิดขึ้นกับเจ้าของ

ทำให้ภาพของ อเมริกันพิทบูล ในเวลานี้บางทีอาจไม่สู้ดีนัก แล้วก็เป็น สุนัข ควบคุมพิเศษในหลายประเทศ ซึ่งประเทศไทยกรมปศุสัตว์สั่งห้ามนำเข้าสุนัขพันธุ์ พิทบูล โดยเด็ดขาด

แต่ว่าในประเทศไทยยังลักลอบนำเข้ามาจัดจำหน่ายอยู่ รวมทั้งมีการเลี้ยงอยู่เดิมแล้วจำนวนหนึ่ง

หากว่า พิทบูล จะมีนิสัยพื้นฐานที่ดุร้าย แต่ว่า สุนัข พิทบูล ก็ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องความจงรักภักดี

มันสามารถตาEแทนเจ้าของได้ดังจะมองเห็นได้จากในอดีตที่ผู้เสี้ยงมักนำมันสู่สังเวียนการต่อสู้ พิทบูล

จะสู้จนกระทั่งตัวตาEตามใบสั่งของเจ้าของ ดังคำพูดที่ว่า “ทาสผู้ภักดี ปีศาdสังxาร”

พิทบูล ถูกพัฒนามาจากสายพันธุ์ของ สุนัข บูลด๊อก เดิมทีเป็น สุนัข อเมริกันพิทบูล ที่ใช้งานต้อนฝูงสัตว์ (Cattie dog) เป็นสุนัขเลี้ยงแกะ (Shepherds)

แต่ว่าต่อมาสุนัขเหล่านั้นถูกเอามาผสมข้ามสายพันธุ์ จนกระทั่งกำเนิดสายพันธุ์ใหม่ จนได้ อเมริกันพิทบลู ที่มีฟันรวมทั้งกรามที่แข็งแกร่ง ทรงพลัง มีกล้ามเนื้อเป็นมัดๆรวมทั้งมีความว่องไวสูง

แล้วก็ พิทบูล ก็ถูกประยุกต์ใช้ในกีฬาสู้วัว (Bullbaiting) แม้กระนั้นวันหลังกีฬาชนิดนี้เป็นสิ่งผิoกฎหมาย ฝูงคนที่ชื่นชอบในกีฬาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยหันมาจับสุนัขสู้กับสุนัขแทน

ทำให้ อเมริกันพิทบลู เปลี่ยนเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อว่ามีพละกำลังเยอะที่สุด เท่าที่มีการพัฒนาสายพันธุ์กันมา ในความแข็งแรง oุร้าE เสน่ห์ของ พิทบูล อยู่ที่ความจงรักภักดี มีอารมณ์คงที่ต่อมนุษย์

สิ่งที่ทำให้เกิดชื่อพันธุ์ พิทบูล จึงได้มาจากกีฬาสู้วัวนั่นเอง ส่วนคำว่า Pit มาจากคำที่แสดงว่า หลุม คือ สำหรับการคัดเลือกสายพันธุ์ในสมัยโบราณ พิทบูล สองตัวจะถูกนำไปปลดปล่อยในหลุมที่คนขุดขึ้น

ตัวไหนรอดจากการกัดกันก็จะปีนขึ้นจากหลุม พิทบูล ตัวนั้นก็เลยจะได้ดำรงพันธุ์ต่อไป ด้วยเหตุนี้ พิทบูล ก็เลยมีความอดทนและก็มีความมุ่งมั่นสูงขึ้นมากยิ่งกว่า สุนัข ทั่วๆไป

Loading...

อย่างไรก็ตาม พิทบลู มีอีกทั้งสายพันธุ์ที่มีไว้กัด และก็สายพันธุ์โชว์

ถึงแม้ว่าเจ้าพิทบูลนั้นจะดูเป็นสายพันธุ์ที่ดุร้ายในสายตาใครต่อใคร แต่ว่าวันนี้พวกเรามีคลิปวิดิโอของเจ้าพิทบูล 6 ตัว กับสาวน้อยน่ารักวัย 4 ขวบ ที่งานนี้มาโชว์ความน่ารักท่ามกลางพิทบลูที่กำลังหิว

ในคลิปดังกล่าวข้างต้นนี้ หนูน้อยบอกให้พิตบูลล์นั่งลง โดยการเรียกชื่อพวกมันทีละตัว เมื่อพวกมันนั่งเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เด็กสาวก็หยิบอาหาร แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆให้เทใส่ชาม

ทางด้านกลุ่มพิตบูลล์เองก็เชื่อฟังหนูน้อยดีมาก พวกมันนั่งรอตามคำสั่ง แล้วก็แม้ว่าเด็กหญิงจะวางอาหารตรงหน้า หรือกลิ่นอาหารจะเย้ายวนแค่ไหน พวกมันก็คอยอย่างอดทน เพราะว่า Taysley ยังไม่อนุญาตให้กิน

เมื่อหนูน้อยเทของกินให้เพื่อนฝูงพิตบูลล์กระทั่งเสร็จ คุณก็หันไปบอกกับพวกมันอย่างเยือกเย็นว่า “หิวใช่มั้ย พร้อมหรือยัง 1 2 3… โอเค”

เมื่อหมดคำว่า “โอเค” เหล่าพิตบูลล์ก็กรูเข้ามาที่กองของกิน แล้วก็รับประทานอย่างอร่อยมาก ที่สำคัญ พวกมันรับประทานอย่างเป็นระเบียบ โดยไม่แย่งกันเลย

จากคลิปวิดีโอนี้ นอกเหนือจากการที่จะทำให้เห็นมิตรภาพอันสวยงามระหว่างสุนัขกับเจ้าของแล้ว ยังเป็นการพิสูจน์ว่าการกระทำของสุนัขนั้น ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู

ขอบพระคุณคลิปจาก Pitbull Channel

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here