Loading...
หน้าแรก Uncategorized ชาวประมงช่วยเหลือเต่ากลางทะเล(คลิป)

ชาวประมงช่วยเหลือเต่ากลางทะเล(คลิป)

แบ่งปัน

เกิดเรื่องราวดีๆที่สาวรายหนึ่งได้ออกมาแชร์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว “อุษารัศมิ์ วิเศษนาก” ซึ่งเป็นคลิปจากกลุ่มของชาวประมง ที่ออกเรือแล้วก็ได้พบกับเจ้าเต่าตัวใหญ่ ที่เสมือนเข้ามาขอความช่วยเหลือ

เพราะตัวของมันนั้นติดอวนประมงทำให้การใช้ชีวิตของมันลำบาก เมื่อมองเห็นแบบนั้นชาวประมงจึงได้เข้าไปช่วย เจ้าเต่าตัวใหญ่เมื่อได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล ก็ได้ให้เลขเด็ดเอาไว้เป็นการขอบพระคุณ

จากเฟชบุ๊กดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็ได้ระบุเนื้อความเอาไว้ว่า “มีอะไรมาให้สหายฯดูกัน วีดีโอนี้ เพื่อนลุงรัตน์ชื่อน้อย เป็นไต๋และก็เป็นเถ้าแก่เรือ ป.รุ่งจิตร

เป็นเรือออกแถวบางสะพานนี่ล่ะ พี่น้อยก็เป็นคนบ้านท่ามะนาวนี่เอง แต่ว่าตอนปีสองปีมานี่ พี่น้อยเอาเรือผ่านไปออกฝั่งอันดามัน ที่ทับละมุ รวมทั้งวีดีโอนี่ถ่ายที่กลางทะเลอันดามัน

วันนี้พี่น้อยเอาวีดีโอที่ถ่ายขึ้นเมื่อวานนี้ ส่งไลน์มาให้ลุงรัต์ดู และก็ส่งเข้าพวกประมงด้วย เมื่อวานนี้เรือพี่น้อยไปพบเต่ากระตัวใหญ่ มีเศษแหพันตัวแน่นเชียว

ลูกน้องเรือกระโดดลงไปช่วย ตามวีดีโอที่สหายฯดูนั่นเลย ป้าว่าจุดสำคัญของเรื่องก็อีตอนลูกน้องเรือเอาแป้งโรยเต่า ก่อนปล่อยลงน้ำนี่ล่ะ ลองฟังเสียงละกัน

ไม่รู้ว่า ยังมีเต่า หรือสัตว์ทะเลอื่นๆจำต้องพบชะตากรรมอย่างนี้อีกเท่าไหร่นะ”

ซึ่งจากในคลิปนั้นเป็นคลิปของเจ้าเต่าโชคร้ายตัวหนึ่งที่ติดอวนกำลังว่ายน้ำอยู่ในท้องทะเล แต่ว่าโชคร้ายของมันก็ยังมีความโชคดีที่ได้พบกลุ่มประมงดังกล่าว

Loading...

ช่วยเหลือกันจับมันขึ้นมาเพื่อที่จะตัดอวนประมงออกมาจากตัวของมันได้สำเร็จ เมื่อชาวประมงช่วยกันตัดอวนออกแล้ว ไหนๆก็ช่วยแล้วให้โชคซะหน่อยได้ไหมเจ้าเต่า

ที่สาวคนดังกล่าวได้เกิ่นเอาไว้นั้นเป็นอยู่ที่ตรงนี้ของคลิปที่จะเอาเลขมาฝากทุกคน ซึ่งในกลุ่มของชาวประมงกลุ่มนี้ ได้มีคนหนึ่งเทแป้งลงบนกระดองของเจ้าเต่าตัวดังที่กล่าวมาข้างต้น

พร้อมกับถูๆก่อนโยนลงแล้วเพื่อให้เจ้าเต่าได้กลับไปดำรงชีวิตของมัน ซึ่งหนึ่งในกลุ่มประมงนั้น ก็ได้เอ่ยเลยท้ายสองตัวออกมาว่า 28บ้าง 98บ้าง ก็เอาไว้ให้คอหวยได้ทดลองเสี่Eงกันดู

แต่ว่าอย่างไรก็ตามจะต้องขอบพระคุณชาวประมงกลุ่มนี้ ที่ได้ช่วยเจ้าเต่าตัวนี้จากการติดอวน ซึ่งทำให้ันได้รอดตาE แล้วก็ได้กลับไปดำรงชีวิตตามธรรมชาติของมัน

จำต้องขอบคุณมากแทนทุกคนแถบยังมีเลขเด็ดมาให้อีก ขอให้ถูกกันถ้วนหน้านะค่ะ

คลิป

ขอบพระคุณ อุษารัศมิ์ วิเศษนาก

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here