Loading...
หน้าแรก Uncategorized “น้องพลอย”และทีม ช่วยกันคว้ารางวัลในการแข่งวิทยาศาสตร์

“น้องพลอย”และทีม ช่วยกันคว้ารางวัลในการแข่งวิทยาศาสตร์

แบ่งปัน

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความพอใจแล้วก็ถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากในสังคมเวลานี้ เมื่อเฟซบุ๊กชื่อ Ploy Yonladee Phiyatat ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับตนเองที่ มีเป้าหมายที่จะสร้างชื่อให้กับประเทศไทย

แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะถูกตัoสินการแข่งขันเพราะเธอเป็นคนไม่มีสัญชาติ แต่ว่าเธอเกิดในประเทศไทย เพียงแค่รัฐยังไม่ได้รับรองให้เป็นสัญชาติไทยให้กับเธอ

ต่อมา นายรักไทย บูรพ์ภาค คุณครูประจำของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Ruktai Ace Prurapark

พูดว่ายินดีรับรองรวมทั้งสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับในการเดินทาง ให้น้องพลอยได้เดินทางไปแข่งขันในคราวนี้

หลังได้จากที่ได้ทราบผลของการใคร่ครวญคำร้องของกระทรวงมหาดไทยว่าสามารถขอสัญชาติไทยในกรณีพิเศษได้ ทางน้องพลอยรวมทั้งครอบครัวพร้อมคุณครูที่ปรึกษาที่ดูแลน้องพลอย

ต่างชอบใจแล้วก็ขอบพระคุณหลายๆฝ่ายที่ช่วยเหลือสำหรับเพื่อการติดต่อประสานงานและก็ให้คำแนะนำกระทั่งน้องพลอยได้รับการพิจารณาให้มีสัญชาติไทยในกรณีพิเศษจากกระทรวงมหาดไทย

ทำให้น้องพลอยรู้สึกดีใจมากมายก่ายกองที่มองเห็นเอกสารไม่คิดว่าจะได้เร็วขนาดนี้ ซึ่งตอนแรกคิดแต่เพียงว่า ปรารถนาเดินทางทางไปแข่งขัน แต่มาทราบว่า ได้สัญชาติไทยด้วยทำให้ยินดีเพิ่มมากขึ้น

ต่อจากนี้จะตั้งมั่นฝึกฝนเรื่องภาษาให้เข้มขึ้นกว่าเดิม พร้อมหาความรู้เพิ่มหวังอยากได้ชัยชนะมาฝากประเทศไทยให้ได้ ให้สมกับที่ผู้ใหญ่ในประเทศไทยทุกคนให้วามเมตตา มอบโอกาสเด็กไs้สัญชาติ

Loading...

ปัจจุบัน น้องพลอยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ Ploy Yonladee Phiyatat เจาะจงใจความว่า “79 countries , 43 states , 6 disciplines

1289 finalists. We received an honorable mention. May not be the best, but we do the best 79 ประเทศ , 43 รัฐ , 6 สาขาวิชา , 1289 ทีมเข้ารอบสุดท้าย

ทีมของพวกเราได้รับรางวัลชมเชย #บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่รางวัลที่ดีที่สุดแม้กระนั้นทำเต็มกำลังสุด #geniusolympiad #genius19 #genius2019 #thailand”

ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวข้างต้นได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาเพื่อนๆแล้วก็ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้ความเห็นกันเยอะๆ ซึ่งบ้างก็เข้ามากล่าวว่า

ยินดีด้วยครับน้องพลอย เยี่ยมมากๆๆๆค่ะ พี่พลอยเก่งมากมายค่ะยินดีด้วยนะคะ ยินดีด้วยจ้า เก่งมากมายๆค่ะ ยอดเยี่ยมเก่งมาก เก่งมากๆค่ะ

ยี่ยม เก่งมากๆน้อง ยินดีด้วย เป็นประสบการณ์ค่ะ น่ารักน่าเอ็นดูกมากมายค่ะ ยินดีด้วยครับ เก่งมาก เก่งมากมายค่ะ ยินดีด้วยจ้า

บ้างก็กล่าวว่า เก่งมากมายครับผม เยี่ยมเลยค่ะ​ เก่งมากๆ​ ยินดีด้วยนะคะ เก่งมาก ยินดีด้วยนะครับ เก่งแล้ว เก่งมากมายจ้ะน้องๆยินดีด้วยน้า

สุดยอดเลยค่ะ ยินดีกับทุกคนด้วยจ้ะ เรียนเก่งจัง สุดยอดมากน้อง ยอดเยี่ยมละจ้า เก่งมากมายๆคุณครูยินดีด้วยนะครับ เพียงเท่านี้ก็สุดยอดแล้ว

ขอบพระคุณ Ploy Yonladee Phiyatat

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here