หน้าแรก Uncategorized พานไหว้ครูล้อการเมือง”บิ๊กป้อมชี้”มีคนอยู่เบื้องหลัง

พานไหว้ครูล้อการเมือง”บิ๊กป้อมชี้”มีคนอยู่เบื้องหลัง

แบ่งปัน

จากกรณีประเด็นดราม่า พานไหว้ครูล้อเลียนการเมืองจนกลายเป็นที่โดงดังและให้ความสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งก็ได้มีการเปิดเผยว่า วันนี้ทางสถานศึกษาได้จัดพิธีการไหว้ครู โดยการจัดงานครั้งนี้มีการจัดการแข่งขันพานไหว้ครู ประเภทความคิดสร้างสรรค์

แต่มีนักเรียนชั้น ม.6/2 ซึ่งเป็นห้องเรียนดีของโรงเรียน ได้ทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะเหมือนตาชั่ง โดยข้างที่มีน้ำหนักมาก มีการเขียนว่า “250 เสียง” ส่วนข้างที่มีน้ำหนักน้อยเขียนว่า “หลายล้านเสียง”

โดยล่าสุด ทางด้านของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงกรณี ของกลุ่มนักเรียนทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะล้อการเมือง

ว่าเขาทำแบบนั้นแล้วจะให้ทำอย่างไรได้ ซึ่งทั้งนี้ยังเชื่อว่ามีคนทำและมีคนคิดให้ ส่วนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในสถานศึกษา เพื่อขอความร่วมมือให้ลบภาพพานออกจากสื่อโซเชียลทั้งหมด

ตนไม่ทราบและยังไม่ได้รับรายงานรายละเอียด เพียงแต่ภาพข่าวจากสื่อมวลชน แต่เชื่อว่ามีคนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เพราะเด็กจะไปคิดแบบนี้ได้ยังไง ส่วนจะเป็นครูหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบก็เลยบอกไม่ได้ว่าเป็นใครกันแน่ ซึ่งก็ต้องไปพิจารณาก่อน อย่างไรก็ตามเราก็ต้องเคารพนับถือสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของเด็ก

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here