หน้าแรก Uncategorized “อย่างเดือด”ธนาธรพูดถึงเรื่องพานไหว้ครู

“อย่างเดือด”ธนาธรพูดถึงเรื่องพานไหว้ครู

แบ่งปัน

จากกรณี ในโลกอินเตอร์เน็ตมีการแชร์ภาพ พานไหว้ครูล้อเรียนการเมืองจนกลายเป็นที่โดงดังและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ด้านนายพิพัฒน์ ศรีสุขพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมพลพิสัย เปิดเผยว่าวันนี้ทางสถานศึกษาได้จัดพิธีไหว้ครู โดยการจัดงานครั้งนี้มีการจัดการแข่งขันพานไหว้ครู ประเภทความคิดสร้างสรรค์

แต่มีเด็กนักเรียนชั้น ม.6/2 ซึ่งเป็นห้องเรียนดีของโรงเรียน ได้ทำพานไหว้ครูที่มีลักษณะคล้ายตาชั่ง โดยข้างที่มีน้ำหนักมาก มีการเขียนว่า “250 เสียง” ส่วนข้างที่มีน้ำหนักน้อยเขียนว่า “หลายล้านเสียง”

โดยล่าสุดทางด้านของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า โดยโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก

โดยระบุข้อความว่า “การแสดงออกทางการเมืองเป็นเรื่องปกติของทุกคน โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้าน เชื้อชาติ ศาสนา อายุ สีผิว ความยากดีมีจน หรือจุดยืนทางการเมือง การเมืองไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ไม่ใช่เรื่องต้องห้าม ไม่ใช่เรื่องของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ในทางกลับกัน เป็นเรื่องที่ทุกคนควรมีส่วนร่วม ในสังคมปกติที่เป็นประชาธิปไตย เห็นต่างอย่างไรก็คุยแลกเปลี่ยนกันได้

แต่การที่ทหารเข้าแทรกแซงถึงโรงเรียนเช่นนี้คืออะไรกันครับ? สรุปว่าประเทศนี้ปกครองด้วยระบอบอะไรกันแน่? พรรคอนาคตใหม่จะดำเนินการตั้งกระทู้ถามผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวทันทีที่เปิดสภาในสัปดาห์หน้า ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบในกรณีดังกล่าวจะต้องตอบคำถามว่าทำไมเราจึงยอมให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมประชาธิปไตย เราต้องไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่รัฐละเมิดสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกโดยสันติของพลเมือง #เพราะประเทศนี้เป็นของพวกเราทุกคน”

ขอบคุณที่มา : Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here