หน้าแรก Uncategorized ถึงกับซีด”จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม”เข้าขอขมา”ศรีวราห์” (คลิป)

ถึงกับซีด”จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม”เข้าขอขมา”ศรีวราห์” (คลิป)

แบ่งปัน

วันที่ 12 เดือนมิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงาน จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม หรือ นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด ตลกชื่อดัง เดินทางไปพบพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอโทษ กรณีที่ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กส่วนตัววิพากษ์วิจารณ์พลตำรวจเอกศรีวราห์ที่ถามหาใบอนุญาตโดรนและใบอนุญาตเจาะถ้ำ

ในเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อำเภอจังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2561 จนกระทั่งถูกพลตำรวจเอกศรีวราห์ฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท

จั๊กกะบุ๋ม ระบุยอมรับผิด ที่ตนเองเสพข้อมูลจากสื่อโซเชียลมีเดียเพียงด้านเดียว แล้วนำไปไลฟ์เฟซบุ๊ก ใช้คำพูดไม่สุภาพ และกิริยาที่ไม่เหมาะสม เกี่ยวโยงพลตำรวจเอกศรีวราห์ ทำให้ประชาชนที่ติดตามเข้าใจผิดการทำงานของเจ้าหน้าที่ และทำให้พลจำรวจเอกศรีวราห์เสียหาย

ซึ่งเมื่อตนเองรู้ข้อเท็จจริงแล้วว่าพลตำรวจเอกศรีวราห์ได้รับมอบหมายให้ลงไปกำกับดูแลให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างเรียบร้อย ก็รู้สึกสำนึกผิด ในฐานะที่ตัวเองเป็นบุคคลสาธารณะจึงมาขอขมากับการกระทำที่ขาดความยับยั้งชั่งใจของตน และทำไปด้วยความโง่เขลา ซึ่งนอกจากมาขอขมาแล้วจะโพสต์ชี้แจงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และก็ในหนังสือพิมพ์ 3 ฉบับ เป็นเวลา 7 วัน

ทั้งนี้ฝากถึงประชาชนอยากให้ยึดกรณีนี้เป็นตัวอย่าง อย่าตัดสินการทำงานหรือบุคคลโดยยังไม่รู้ถึงข้อเท็จจริง และนำไปไลฟ์สดในโซเชียลให้กำเนิดความเสียหาย เพราะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูก และควรจะพิจารณาก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์สิ่งใด

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า คุณจั๊กกะบุ๋มกล้ามาขอขมาก็กล้าให้อภัย เพราะพิจารณาแล้วพบว่าคุณจั๊กกะบุ๋มไม่ใช่ขบวนการทำลายอำนาจรัฐ ส่วนตัวก็ไม่ได้อยากจะดำเนินคดีกับใคร และในการไกล่เกลี่ยในชั้นศาลเมื่อวานนี้ก็ได้ถอนฟ้องจั๊กกะบุ๋มเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าหากทำให้ประเทศชาติเสียหายก็ยอมไม่ได้

ซึ่งมีคนบางกลุ่มนำคลิปดังกล่าวไปตัดต่อ นำเสนอเพียงบางประโยค เพื่อให้ประชาชนต้านอำนาจของรัฐ คนพวกนี้เป็นขบวนการที่จัดตั้งขึ้นมา ตนเองก็ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย พร้อมยืนยันประชาชนสามารถติชมการทำงานได้ แต่ว่าต้องอยู่ภายใต้กรอบของข้อบังคับ เพราะตนเองเป็นข้าราชการไม่ใช่บุคคลสาธารณะ

ชมคลิป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here