หน้าแรก Uncategorized พ่อแม่แท้ๆ จำไม่ได้

พ่อแม่แท้ๆ จำไม่ได้

แบ่งปัน

เธอไม่ใช่เศรษฐีมีดีจริง สาวกระบี่หอบเงิน 1.5 ล้านทำศัลยกรรม สวยสะพรึงจนพ่อแม่ไม่กล้าให้เข้าบ้าน สาวหน้าป้าหอบเงินกว่า 1.5 ล้าน ขึ้นกรุงเทพทำศัลยกรรม ผ่านไป 7 เดือน สวยตะลึงเอาซะพ่อแม่ครอบครัวจำแทบไม่ได้กลับบ้านไปไม่กล้าให้เข้าบ้านเพราะไม่คิดว่าเป็นลูกสาวตัวเอง ไม่อยากจะเชื่อจะเปลี่ยนแปลงไปได้ไกลขนาดนี้ จนเรื่องราวของเธอถูกแชร์และพูดถึงในสังคมออนไลน์กับเรื่องราวของ เฟสบุค จินดารัตน์ จินดา สาวจากจังหวัดกระบี่อดีตสาวแบ้งค์ที่ผลันตัวมาเปิดร้านเวดดิ้งจัดดอกไม้ชื่อดังของจังหวัด ตัวแกรนด์เองเป็นคนจังหวัดกระบี่ค่ะ ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านเวดดิ้งร้านดอกไม้ ทำงานเหนื่อย ทำคนเดียวแล้วปล่อยให้ตัวโทรมและอ้วน คือแกรนด์มีลูกแล้วนะ คลอดลูกแฝดมาก็ประมาณ 7 ปีก็เลี้ยงมา คือใช้ชีวิตเหมือนซิงเกิ้ลมัม

คือเราเลี้ยงและดูแลลูกย้อนไปตอนที่ยังขี้เหร่ตอนคลอดลูกอ้วนมาก น้ำหนักพุ่งขึ้น 74 เกือบแตะ 80 โล หน้าบวมปลิ้นมากเลยพี่ จนถึงจุดแตกหักจุดเปลี่ยนในชีวิตที่มีปัญหาเรื่องความรัก ถูกคนรอบข้างกดดันเรื่องหน้าแก่ แกรนด์รู้สึกว่าก็อยากสวย ผู้หญิงอะพี่แต่เพื่อนในกลุ่มก็แอบแซวเราว่าหน้าตาอย่างเราเหมือนผี ไปตาuแล้วเกิดใหม่ดีกว่า ชีวิตล้มเหลวเรื่องครอบครัวน้อยใจมากเจอคนโน้นคนนี้ซ้ำเติมยิ่งทำให้เราเตลิดไปใหญ่ว่าอย่าให้ฉันได้สวยนะ แบบฝังใจมาก สักวันมันต้องเป็นวันของฉัน ย้อนไปที่กระบี่แกรนด์มีชื่อเสียงจากธุรกิจเวดดิ้งและร้านดอกไม้ในชื่อว่า ใบแก้วกอข้าว เปิดมา 11 ปีแล้วค่ะ เราคือร้านต้นๆที่ลูกค้าที่กระบี่เรียกใช้บริการ เคยฝันว่าวันหนึ่งฉันต้องรวยและหาเงินมาทำศัลยกรรมจนเก็บเงินพร้อมแล้วบินมากรุงเทพฯเลยต้องทำตัวเองให้สวยให้ได้ เริ่มดูแลตัวเองจนตอนนี้น้ำหนักจาก 74 ลงมาได้เหลือ 49 แล้วเลือกหมอที่กรุงเทพทำศัลยกรรม โดยแกรนด์ตัดสินใจหายจากโลกโซเซียลไป 7 เดือนไม่โพสเฟสบุค ไม่ทำอะไรเลย เพราะเราไปทำศัลยกรรม คือหอบเงินมาทำที่กรุงเทพฯ

เริ่มจากตัดโหนก กราม ทำวีไลน์ เสริมคาง รอบแรกเสร็จไป มาทำอีกรอบสองคือทำจมูกกับปาก ยกมุมปากแล้วมีการแก้จมูกมันเลยแพง แล้วเคสของแกรนด์มันยากเลยพี่เพราะตัวเราป่วยเป็นไวรัสตับอักเสบ เลยต้องมีหมอหัวใจเข้ามาดูเคสด้วย ค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรมเลยแพงกว่าคนอื่น ตอนแรกคิดจะไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีนะพี่คือวางมัดจำไปแล้ว 150000 แต่ไปเช็คมาปรากฏว่าจอประสาทตาเสื่อมก่อนจะบินไปเกาหลีสองอาทิตย์ หมอบอกว่าต้องมีการยิงเลเซอร์เพื่อเชื่อมจอประสาทตาเสื่อม การทำศัลยกรรมอาจกระทบกระเทือนอาจจะเสี่ยงตาบอดได้ ตกใจและเสียดายมากเลยต้องทิ้งเงินแสนห้าทีไปมัดจำไป ตอนนั้นเริ่มท้อใจคือเราก็พอมีเงินแต่ใจก็คิดว่าเราจะไม่มีทางทำศัลยกรรมเลยเรอทำไมเราเจออุปสรรคเยอะจัง แต่เพราเราอยากสวย ดั้นด้นจนไปเจอหมอที่ภูเก็ต รพ เอกชนแห่งหนึ่งเขาแนะนำว่าเราทำศัลยกรรมได้นะ มันไม่เกี่ยวเลย เราเลยลองตัดสินใจขึ้นมาหาหมอที่กรุงเทพค่อยๆทำทีละส่วนไปเลยนะ จำได้ครั้งแรกที่ทำ แกรนด์เข้าห้องผ่าตัดไป 8 ชั่วโมง ตอนแรกจะทำครบเลยแต่เราดันเป็นภูมิแพ้ หมอเลยเหลือจมูกกับปากไว้ทำรอบสอง แล้วตามมาด้วยทำหน้าอก กว่าจะสวยได้เคสหนูยากมาก คือพอทำไปแล้วบอกอายุไปไม่มีคนเชื่อเลยนะ คือหนูอายุ 35 จะเข้า 36 แล้วนะ ตอนก่อนทำคนคิดว่าเราอายุ 40-50 บางคนเรียกว่าเราอีป้า มนุษย์ป้า คุณยายบ้าง

เชื่อมั้ยพี่หมอที่ทำบอกแกรนด์ว่า ผมจะทำให้หน้าคุณอายุลดไป 10-15 ปี ซึ่งผ่านมา 6 เดือนแล้วหมอบอกกว่าจะเข้าที่ใช้เวลาราว 1 ปีแล้วหมอจะฉีดโบทอกและฟิลเลอร์ให้เพิ่ม หมอเก่งมากยอมรับเลยค่ะ เพราะเคสเราตัวแกรนด์เองก็ป่วยหลายโรค ต้องใช้หมอหลายทีม ใช้งบในการทำทั้งหมด 1.5 ล้าน พอทำอออกมาสวยถูกใจเรามาก เหมือนได้เกิดใหม่ ได้ชีวิตใหม่ แล้วแบบนี้ดีใจมากยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 ซะอีก งบทำศัลยกรรมที่ใช้ไปราคาพอๆกับทำที่เกาหลีเลยค่ะแต่หมอไทยเริ่ดมากว่าเก่งมาก แบบทุกวันนี้ไปกินข้าวนี่คนรู้จักจำไม่ได้เลย เจอคนรู้จัก จำไม่ได้ ลูกบอกว่าสวยขึ้น กลับบ้านไปใหม่พ่อแม่แกรนด์นี่จำไม่ได้ไม่กล้าเปิดประตูให้เข้าบ้านนึกว่าคนแปลกหน้าที่ไหน

บอกตัวเองว่าฉันผิดเองที่ปล่อยให้ตัวให้แย่เคยมีคนไปโพสด่าว่าเราเหมือนฮิปโป อีช้างน้ำ ไม่พอเพื่อนคนรอบข้างก็มาถากถางเราด้วยคำพูดตาuแล้วเกิดใหม่ดีกว่า เคยคิดว่าจากการที่เราทำงานหนักหาเงินเลี้ยงลูกเหนื่อยสู้ธุรกิจจะทำให้ชีวิตเรามีความสุข ปรากฏว่ามันไม่ใช่ เราต้องร้องไห้บ่อยมากกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นคือเพราะเราปล่อยตัวให้แก่ ไม่สวย ปล่อยตัวเองจนอ้วน โทรม ไม่ผิดที่เขาไปมีกิ๊กใหม่ ทำให้เราเข้มแข็ง เป็นจุดเริ่มต้นที่เราอยากลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง คือชีวิตที่ผ่านนอกจากจะหาเงินใช้เองไม่พึ่งใคร คือผู้หญิงสมัยนี้หาเงินบ้างานบางทีเก่งกว่าผู้ชาย พอมีเงินตอนนี้ไม่ง้อผู้ชายเลยมีเงินมาทำสวยและโสดแบบนี้ สวยแบบนี้เลิกคุยทั้งอำเภอแล้ว จะไปคุยทั้งจังหวัด 55555 คือสวยรวยโสดแซ่บแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here