สองหนูน้อยมารอคิ วตรวจ พี่ดูแลน้องอย่างดี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 มีเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชมรมแพ ทย์ชนบท ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องราวระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยระบุว่า

ปฏิบัติการบุกกรุงเทพครั้งที่ 3 ทีมแพทย์ชนบทมีเรื่องราวที่น่าประทับใจหลายเรื่อง แต่บางเรื่องก็แฝงไปด้วยความเศ ร้าโ ศก C V-19 ได้ทำให้หลายครอบครัวต้องดิ้ นรน ต่อสู้เพียงลำพัง

ที่จุดตรวจแห่งหนึ่ง ของทีมแพทย์ชนบทในวันสุดท้ายของปฏิบัติการ ทีมอาสาสมัครที่อยู่หน้างาน มาแจ้งกับทีมแพ ทย์ว่า มีเด็ก 2 คน คนโต ผู้ชายอายุ 6 ขวบ คนน้อง ผู้หญิงอายุ 2 ขวบ มานั่งรออยู่ระยะหนึ่งแล้ว ขอตรวจให้ก่อนได้หรือไม่

โดยไม่ต้องตรวจไปตามลำดับคิว ตอนนั้นเป็นเวลา 16.40 นาฬิกา ตรวจไปแล้วกว่า 1 พันคน กังวลว่าจะไม่ได้ตรวจ หมอจึงรีบรุดไปหาเด็กทั้งสองทันที

ภาพที่เห็นกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นบอกได้คำเดียวว่าเศร้า พี่ชายอายุ 6 ขวบ อุ้มน้องอายุ 2 ขวบ ปลอบน้องอยู่ตลอดเวลา อย่าร้องนะ เดี๋ยวหมอมา เดี๋ยวได้ตรวจ ได้กลับบ้าน เดี๋ยวแม่มา ในระหว่างรอ คนน้องก็หิว พี่ชายจึงป้อนอาหารที่เตรียมมาให้น้องกินไปพลางๆ ก่อน

พอหมอเดินเข้ามาหา ซักถามได้ความว่า ลุงข้างบ้านพามาตรวจ พ่อกับแม่ติด C V-19 ทั้งคู่ เข้าไปรักษ าในโรงพย าบาลหลายวันแล้ว อยู่กันสองคน ลุงข้างบ้านคอยดูแล แต่กลัวเด็กติด เ ชื้ อ ใครก็ไม่กล้าเข้าใกล้ ได้แต่เอาอาหารส่งให้ห่าง ๆ หมอฟังเรื่องราวแล้วก็สะเทื อ นใจ C V-19 ทำให้เด็กต้องพร ากจากพ่อแม่ จึงจัดแจงตรวจให้ทันที

สู้ๆนะลูก

คนโตเก่งมากๆ ดูแลน้องได้ดี ส่วนคนเล็กต้องหลอกล่อกันพอควร ผลการตรวจออกมาน่ายินดี ผลเป็นลบทั้งคู่ ทีมหมอจึงประสานให้ญาติที่เป็นน้า พาไปส่งที่บ้าน และฝากช่วยกันดูแลต่อไป

กลับออกมาจากโรงพยาบาลและยังมีชาวเน็ตได้มาแสดงความคิดเห็นขอบคุณทีมแพทย์ชนบทที่ช่วย เหลือพี่น้องคู่นี้เป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

Facebook Comments Box