มดดำ เดือด ถามซื้อวัคซีนก่อนซื้อเรือดำน้ำได้ไหม

จากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีผู้ติดเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนทะลุหนึ่งหมื่นรายต่อวัน และผู้เสีຢชีวิตมากถึงหลักร้อยคนต่อวันเช่นกัน.

ท่ามกลางวิกฤตครั้งนี้ วัคซีนคือหนทางการป้องกันทางหนึ่ง แม้ว่ารัฐบาลจะได้จัดหาวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนแล้ว แต่ก็ยังมีจำนวนวัคซีนไม่มากและมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

แต่ก้ยังมีข่าวหนึ่งที่สร้างความประหลาดใจท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างหนัก คือ กองทัพเรือเสนอจัดซื้อเรือดำน้ำเพิ่มอีก 2 ลำ มูลค่ากว่า 2.2 หมื่นล้าน จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และเสียงคัดค้านจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

โดย พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า “กองทัพเรือทำตามหน้าที่ที่เราต้องเสนอทุกปี เป็นขั้นตอนตามปกติ เช่นเดียวกับกระทรวง ทบวง กรม ในการดำรงภารกิจของตัวเอง ส่วนจะผ่านหรือไม่ผ่านนั้นก็ไม่เป็นไร ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ กรรมาธิการฯ และรัฐสภา ไม่ได้มีอะไรซ่อนเร้น”

ล่าสุด ทางด้าน มดดำ คชาภา ตันเจริญ พิธิกรฝีปากกล้า บุตรคนโตของ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรไทย ก็ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความไอจีสตอรี่ แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการเสนอซื้อเรือดำน้ำ โดยมีข้อความระบุว่า…

“หยุดก่อนเถอะนะ อย่าเพิ่งเลย ขอวัคซีนอย่างดี โรงพยาบาลเตียงผู้ป่วยก่อนนะ ให้พวกเรากลับมาใช้ชีวิตปกติก่อน แล้วจะทำอะไรก็ต้องทำ ฝ่ายค้านคุณต้องช่วยประชาชน @PITA.IG”

หรือ “กราบท่านผู้มีอำนาจ เรากำลังจะตาຢ เราขอท่านชะลอการซื้อเรือดำน้ำไปก่อนเถอะค่ะ แล้วเบิกงบฉุกเฉิน มาฉีดวัคซีน นำเข้าวัคซีน เบิกงบช่วยหมอ บุคลากรทางการแพทย์และช่วยคนไทยก่อน ให้คนไทยลืมตาอ้าปากได้ก่อน แล้วท่านค่อยดำเยินการต่อ”

และ “ถ้ายังไม่ต้องซื้อเรือดำน้ำ เราจะมีวัคซีนคนละ 3.3 เข็มทั้งประเทศทุกคนในประเทศ กราบเรียนถามท่านเถอะ ว่าวันนี้คนติดหลักหมื่น คนตาຢหลักร้อย ท่านยังจะซื้อเรือดำน้ำไปทำไม“ เป็นต้น

ที่มา: @Moddamkachapa

Facebook Comments Box